Thợ Việt chuyên nhận lắp đặt quạt trần tại TPHCM

 

  • – Lắp đặt quạt trần cho phòng khách, phòng ngủ, 
  • – Lắp đặt quạt trần các Hãng Asia, Mỹ Phong, Panasonic, Mittsubishi….
Quạt trần ngày càng được nhiều người lựa chọn để làm mát thay cho điều hòa hay quạt treo tường, đặc biệt với những phòng có diện tích không quá lớn thì quạt trần là giải pháp hoàn hảo tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên việc lắp đặt quạt trần  đúng cách nhất không hẳn người tiêu dùng nào cũng biết. Vậy hãy cùng tham khảo một số hướng dẫn chia sẻ dưới đây.
Trước khi lắp đặt quạt trần bạn nên khảo sát qua phòng như diện tích phòng, chiều cao trần nhà, loại trần  để có thể lựa chọn quạt trần phù hợp và tiết kiệm thời gian lắp đặt.

 

lap-dat-quat-tran-tai-tphcm-4

 

Diện tích phòng
Diện tích phòng lớn nên chọn những quạt có sải cánh dài, mô tơ công suất lớn để có lưu lượng gió lớn có thể làm mát nhanh và hiệu quả cho cả không gian. Với những phòng quá lớn thì có thể kết hợp nhiều hơn 2 quạt phù hợp.

lap-dat-quat-tran-tai-tphcm-3

Chiều cao trần nhà
Chiều cao lý tưởng để lắp đặt quạt trần là 2.3-2.8m, nếu lắp quạt quá cao hay thấp hơn đều ảnh hưởng đến khả năng làm mát của quạt. Tuy nhiên với trần nhà quá cao hay quá thấp đều có thể lắp quạt ở vị trí lý tưởng.
Với trần nhà cao hơn, có thể nối thêm trục treo quạt bằng cách thiết kế thêm một móc quạt bằng thép không gỉ đảm bảo độ an toàn và bền bỉ theo thời gian. Để tính toán chiều dài của chiếc móc treo quạt trần, lấy chiều cao trần nhà trừ đi chiều cao chuẩn (2.3m-2.8m). Ví dụ như chiều cao trần nhà bạn là 3.5m vậy cần chiếc móc treo quạt dài khoảng  1m.Với chiều cao trần nhà thấp hơn 2.3m, bạn có thể cắt bớt trục treo quạt.
 lap-quat-tran-khong-co-moc-treo
Trường hợp trần nhà được trần thạch cao
Với một số gia đình có trần nhà được trần thạch cao, không có móc treo quạt thì e ngại rằng sau khi lắp quạt trần phải thuê thợ làm lại trần. Tuy nhiên với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt quạt trần,  chúng tôi có thể lắp đặt quạt trần cho trần nhà thạch cao nhanh chóng mà không cần phải làm lại trần.
Quy trình lắp đặt quạt trần với trần thạch cao:
Chuẩn bị: quạt, móc treo quạt (chiều dài phụ thuộc vào chiều cao trần nhà và độ dày của lớp trần thạch cao), máy khoan, bắt vít,  bút thử điện, kìm.
Khoét một lỗ nhỏ hình vuông trên trần thạch cao  sao cho khi lắp nắp chụp quạt trần là phần khoét lỗ được che kín.
Dùng máy khoan, máy bắt vít để gắn chặt  móc treo quạt vào trần nhà
Tiến hành lắp đặt quạt  theo quy trình lắp quạt trần thông thường.
 lap-dat-quat-tran-tai-tphcm-2

lap-dat-quat-tran-tai-tphcm-1

 

Sau khi lắp nắp chụp trên của quạt trần, vết khoét sẽ bị chê kín như ban đầu mà không hề phải làm lại trần nhà.

 

lap-dat-quat-tran-khong-co-moc-treo_0836202538

 

Lưu ý khi lắp đặt
Yếu tố an toàn là yếu tố quan trọng nhất khi lắp quạt trần. Bạn cần đảm bảo cho phần kết nối giữa quạt và bề mặt trần nhà giữ được độ chắc chắn cần thiết để tránh quạt bị rơi hoặc gây ra tiếng ồn. Ngoài ra, quạt cũng cần được lắp đúng kỹ thuật, đúng tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp quạt có thể vận hành một cách trơn tru mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào.
Trên đây là một số nhưng lưu ý khi lắp quạt trần. Nếu bạn không thạo các bước, các công đoạn thì cách tối ưu nhất là nên nhờ những người thợ lắp đặt chuyên nghiệp xử lý giúp. Ngoài ra sau khi lắp quạt bạn cũng cần chú ý thêm cả các biện pháp vệ sinh, bảo quản để cho quạt được bền, đẹp hơn.