Đặt Lịch Ngay Chat với Thợ Việt 0903.532.938
/*tawkto api*/

Lắp Đặt Quạt Trần – Lựa Chọn Thông Minh Cho Gia Đình Bạn

by | 14/10/2016

Quạt trần ngày càng được nhiều người lựa chọn để làm mát thay cho điều hòa hay quạt treo tường. Đặc biệt với những phòng có diện tích không quá lớn thì quạt trần là giải pháp hoàn hảo tiết kiệm diện tích. Và bạn cũng muốn sở hữu một chiếc quạt trần đẹp hoặc tìm vị trí lắp quạt trần phù hợp. Tuy nhiên việc lắp đặt quạt trần  đúng cách nhất không hẳn người tiêu dùng nào cũng biết. Vậy hãy cùng tham khảo một số hướng dẫn được chia sẻ dưới đây.

Vệ sinh bể nước

 

Một số mẫu quạt trần đẹp cho bạn

Trên thị trường quạt trần hiện nay có rất nhiều mẫu mã đẹp và bạn phân vân chưa biết lựa chọn mẫu nào. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách hàng một số mẫu quạt trần ngay bên dưới:

Quạt trần cánh thẳng

Được thiết kế với da dạng mẫu mã và kích thước khác nhau cùng với đó thì mẫu đèn quạt trần này phù hợp và được sử dụng ở nhiều không gian trong ngôi nhà bạn như phòng khách , phòng ăn , phòng ngủ hoặc các nhà hàng , khách sạn , các quán cafe ….

Quạt trần cánh thẳng - Dịch vụ lắp quạt trần Thợ Việt   

Mẫu quạt trần 3 cánh

Bạn cần căn cứ vào diện tích căn phòng để quyết định xem độ dài sải cánh quạt cần có là bao nhiêu hay bao nhiêu chiếc quạt sẽ là phù hợp. Ngoài ra, tùy vào bố cục phòng mà bạn sẽ quyết định vị trí lắp đặt quạt trần trong phòng.

Quạt trần 3 cánh - Dịch vụ lắp quạt trần Thợ Việt

Quạt trần 5 cánh

Thợ lắp quạt trần tại Tp Hồ Chí Minh chuyên nhận lắp đặt các loại quạt trần thạch cao, lắp đặt quạt trần đúc, lắp đặt quạt trần không có móc treo… Bên cạnh quạt ánh sáng cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng trong phòng. Vì thế bạn cần lựa chọn kỹ mẫu quạt trước khi lắp quạt.

Quạt trần 5 cánh - Dịch vụ lắp quạt trần Thợ Việt

Mẫu quạt trần 6 cánh

Ban nên lựa chọn quạt trần có động cơ không gây tiếng ồn. Chiếc quạt có độ ồn lớn sẽ khiến thực bạn khó chịu. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần chọn chiếc quạt trần vận hành êm ái, không có tiếng ồn của động cơ hay cánh quạt quay

Quạt trần panasonic 6 cánh - Dịch vụ lắp quạt trần Thợ Việt

Lắp quạt trần cánh cụp xèo

Ngôi nhà bạn sang trọng nội thất đẹp là lựa chọn của bạn. Chiếc quạt trần đẹp cũng là lựa chọn cho ngôi nhà đẹp của bạn.

Quạt trần canh cụp xòe - Dịch vụ lắp quạt trần Thợ Việt

Điều cần làm trước khi lắp đặt quạt trần

Trước khi lắp đặt quạt trần bạn nên khảo sát qua phòng như diện tích phòng, chiều cao trần nhà, loại trần để có thể lựa chọn quạt trần phù hợp và tiết kiệm thời gian lắp đặt.

Lắp đặt quạt trần - Lắp quạt trần Thợ Việt

1. Diện tích phòng

Diện tích phòng lớn nên chọn những quạt có sải cánh dài, mô tơ công suất lớn để có lưu lượng gió lớn có thể làm mát nhanh và hiệu quả cho cả không gian. Với những phòng quá lớn thì có thể kết hợp nhiều hơn 2 quạt phù hợp.

2. Chiều cao trần nhà

Chiều cao lý tưởng để lắp đặt quạt trần là 2.3-2.8m, nếu lắp quạt quá cao hay thấp hơn đều ảnh hưởng đến khả năng làm mát của quạt. Tuy nhiên với trần nhà quá cao hay quá thấp đều có thể lắp quạt ở vị trí lý tưởng.
Với trần nhà cao hơn, có thể nối thêm trục treo quạt bằng cách thiết kế thêm một móc quạt bằng thép không gỉ đảm bảo độ an toàn và bền bỉ theo thời gian. Để tính toán chiều dài của chiếc móc treo quạt trần, lấy chiều cao trần nhà trừ đi chiều cao chuẩn (2.3m-2.8m). Ví dụ như chiều cao trần nhà bạn là 3.5m vậy cần chiếc móc treo quạt dài khoảng  1m.Với chiều cao trần nhà thấp hơn 2.3m, bạn có thể cắt bớt trục treo quạt.

Lắp đặt quạt trần trang trí - Lắp quạt trần Thợ Việt

Phương án lắp đặt quạt trần cho trần nhà thạch cao

Trường hợp trần nhà được trần thạch cao

Với một số gia đình có trần nhà được trần thạch cao, không có móc treo quạt thì e ngại rằng sau khi lắp quạt trần phải thuê thợ làm lại trần. Tuy nhiên với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt quạt trần,  chúng tôi có thể lắp đặt quạt trần cho trần nhà thạch cao nhanh chóng mà không cần phải làm lại trần.

Quy trình lắp đặt quạt trần với trần thạch cao:

  • Chuẩn bị: quạt, móc treo quạt (chiều dài phụ thuộc vào chiều cao trần nhà và độ dày của lớp trần thạch cao), máy khoan, bắt vít,  bút thử điện, kìm.
  • Khoét một lỗ nhỏ hình vuông trên trần thạch cao  sao cho khi lắp nắp chụp quạt trần là phần khoét lỗ được che kín.
  • Dùng máy khoan, máy bắt vít để gắn chặt  móc treo quạt vào trần nhà.
  • Tiến hành lắp đặt quạt  theo quy trình lắp quạt trần thông thường.
  • Sau khi lắp nắp chụp trên của quạt trần, vết khoét sẽ bị chê kín như ban đầu mà không hề phải làm lại trần nhà

Lắp đặt quạt trần cho trần nhà thạch cao - Lắp quạt trần Thợ Việt

Những điều lưu ý khi lắp quạt trần

Yếu tố an toàn là yếu tố quan trọng nhất khi lắp quạt trần. Bạn cần đảm bảo cho phần kết nối giữa quạt và bề mặt trần nhà giữ được độ chắc chắn cần thiết để tránh quạt bị rơi hoặc gây ra tiếng ồn.

Ngoài ra, quạt cũng cần được lắp đúng kỹ thuật, đúng tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp quạt có thể vận hành một cách trơn tru mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Trên đây là một số nhưng lưu ý khi lắp quạt trần. Nếu bạn không thạo các bước, các công đoạn thì cách tối ưu nhất là nên nhờ những người thợ lắp đặt chuyên nghiệp xử lý giúp.

Ngoài ra sau khi lắp quạt bạn cũng cần chú ý thêm cả các biện pháp vệ sinh, bảo quản để cho quạt được bền, đẹp hơn. Những điều này nếu bạn không thể tự làm thì có thể liên hệ cho Thợ Việt. Chúng tôi phục vụ quý khách hàng từ việc nhỏ nhất.