Đặt Lịch Ngay Chat với Thợ Việt 0903.532.938
/*tawkto api*/

Sửa Chữa Tủ Lạnh – Khắc Phục Các Lỗi Tủ Lạnh Thường Gặp

by | Apr 21, 2023

Tủ lạnh hiện nay là thiết bị không thể thiếu trong gia đình, hay công ty của bạn. Được dùng để bảo quản thực phẩm trong thời gian cho phép ở nhiệt độ thích hợp. Nhưng máy sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến các tình trạng hư hỏng. Bạn cần tìm ra lỗi và cách sửa chữa tủ lạnh nhanh chóng.

Vệ sinh bể nước

Một số lỗi mà tủ lạnh hay gặp phải

Tủ lạnh không lạnh

 • Bạn đã sử dụng tủ lạnh đã nhiều năm nhưng có thể những điều này bạn chưa biết. Khi tủ lạnh của bạn không hoạt động bạn khoan hãy gọi dịch vụ sửa chữa tủ lạnh. Tủ lạnh của bạn không lạnh là có thể là do các nguyên nhân sau: bỏ quá nhiều đồ vào tủ lạnh, cửa tủ lạnh mở thường xuyên dẫn đến không đủ nhiệt cho tủ. Cũng có trường hợp ngoại lệ đây là do xò lạnh bị hư, cảm biến hư ….  Với những nguyên nhân trên Bạn hãy gọi cho Thợ sửa chữa tủ lạnh để khắc phục được một cách nhanh chóng.

Sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

 • Hiện nay tủ lạnh đa phần là tủ lạnh không đóng tuyết nếu như tủ lạnh của bạn bị đóng tuyết tức là tủ lạnh đã gặp vấn đề. Và có thể là do rờ le xả không đóng sang tiếp điểm xả đá, sò lạnh không thông mạch, bị đứt cầu chì,… Để khắc phục những nguyên nhân bạn chỉ cần thay thế vật tư, ngoài ra còn vệ sinh tủ lạnh, dọn tuyết để máy chạy ổn định hơn.

Tủ lạnh bị chảy nước

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh hư hỏng do bị chảy nước xảy ra rất nhiều. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh chảy nước, cùng tham khảo nhé.

 • Nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh không đủ hoặc không ổn định.
 • Thói quen xếp đồ bừa bồn trong tủ khiến đồ ăn bị che kín lối thông hơi. Không làm đông toàn bộ, chổ đồ ăn nhận ít hơi lạnh sẽ gây nên tủ lạnh bị chảy nước
 • Cửa tủ ngăn đá bị hở do không đóng chặt hoặc sử dụng không hít vào được. Việt này rất nguy hiểm bởi máy hoạt động không ngừng dẫn đến block bị hư hỏng.
 • Ron cao su bị hỏng: Sau khoảng thời gian sử dụng ron cao su mất khả năng đàn hồi hoặc bị rách. Ron tủ lạnh không hít làm tủ lạnh chảy nước nhiều.
 • Tủ lạnh bị hư khay nước: Có thể khay nước bị bám bẩn nhiều, làm tắc lỗ thoát nước gây hiện tượng tích nước làm nước chảy ra sàn. Khay nước nứt cũng có thể làm tủ lạnh chảy nước.

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không hoạt động

 • Do máy nén block tủ lạnh bị hỏng: Nếu block không chạy, hãy kiểm tra xem có nguồn cấp vào chưa. Trường hợp vào điện thì có thể block đã bị hỏng, nên gọi thợ tới kiểm tra vào thay thế.
 • Do quạt gió tủ lạnh không chạy: Quạt gió có nhiệm vụ phả hơi lạnh tới các ngăn mát của tủ lạnh. Khi quạt bị hư sẽ không thể đẩy được không khí ra toàn bộ tủ. Với lỗi này nếu bạn là người có kinh nghiệm chỉ cần ra mua đúng loại quạt là có thể thay thế được.

Tủ lạnh chạy bị kêu

 • Các tấm vỏ tủ lạnh bị lỏng dẽ gây ra tiếng ồn khó chịu. Chỉ cần cố định lại là có thể sử dụng bình thường. Loại bỏ những thứ có trên đầu tủ xem có giảm được tiếng ồn không
 • Tủ lạnh bị kênh: Nguyên nhân này rất thường gặp phải bởi 1 chân không tiếp xúc nền nhà đã tạo ra tiếng động. Kiểm tra cân bằng lại tủ lạnh xem có hết ồn không? Nếu tiếng ồn dừng lại thì cố định tủ để xử lý  sự cố này.
 • Tủ lạnh chống đống tuyết và tủ ngăn làm đá sẽ phát ra tiếng ồn khi chạy. Khi làm đá xong sẽ nhanh chóng hết tiếng ồn này
 • Do máy nén block bị hư hỏng nên thường xuyên nge tủ lạnh kêu ở phía sau. Trường hợp  này bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh đến để kiểm tra và sửa chữa ngay.

Nếu bạn không thuộc những nguyên nhân trên thì bạn có gọi đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để được thợ kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục.

Tủ lạnh không lạnh - DỊch vụ sửa tủ lạnh Thợ Việt

Quy trình làm việc của thợ sửa chữa tủ lạnh

Để nhận được sự tin tưởng của khách hàng, Thợ Việt luôn áp dụng quy chuẩn quy trình rõ ràng. Tất cả các hãng máy lạnh từ đời cũ đến đời mới, hãy gọi cho cho Thợ Việt để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tiếp nhận thông tin khách hàng

Khách hàng có thể đặt lịch sửa chữa tủ lạnh của Thợ Việt trên nhiều kênh khác nhau như: SĐT 0915.269.839, Zalo Oa, Fanpage hoặc ứng dựng THỢ VIỆT có trên App Store và CH Play. Chúng tôi sẽ cử nhân viên tư vấn và điều kỹ thuật tới kiểm tra cho quý khách.

Thay block tủ lạnh - DỊch vụ sửa tủ lạnh Thợ Việt

Tới kiểm tra tủ lạnh và báo giá cho khách hàng

Ngay sau khi nhận được thông tin khách hàng thợ sẽ đến tận nhà kiểm tra và báo giá trước khi tiến hành sửa chữa.

Thợ Việt cam kết sẽ báo phương án và chi phí tốt nhất cho quý khách hàng. Và đồng thời chúng tôi cũng đưa ra nhiều phương án với nhiều mức giá khác nhau cho quý khách lựa chọn. Và báo luôn điều khoản bảo hành đối với phương án đó. Giá cả công ty báo đều ưu đãi nhất hiện nay.

Tiến hành sửa chữa tủ lạnh

Thợ sẽ bắt đầu sữa tủ lạnh theo giá đã báo. Đảm bảo đúng rồi quy trình để khắc phục sự cố nhanh. Nếu có phát sinh phải báo trước cho khách. Được sự đồng ý mới tiến hành làm tiếp.

Lắp đặt lại tủ sau khi sửa xong và tiến hành kiểm tra tủ chạy bình thường trước khi bàn giao cho khách.

Nghiệm thu và bảo hành

Quý khách sẽ cùng nghiệm thu công việc với kỹ thuật để đảm bảo tủ lạnh đã hoạt động tốt nhất. Sau khi các công đoạn đã hoàn tất, thợ sẽ viết phiếu thu và thời gian bảo hành đầy đủ với cam kết dịch vụ. Nếu có vấn đề trục trặc thợ sẽ tới xử lý trong thời gian nhanh nhất.

Ngoài dịch vụ sửa tủ lạnh thì thợ việt còn có thể cung cấp các dịch vụ khác. Quý Khách hàng có thể tham khảo một vài dịch vụ dưới đây. Dưới đây sẽ là một vài dịch vụ mà được nhiều khách hàng sử dụng hiện nay:

Quý khách hàng hãy liên hệ Thợ Việt để được tư vấn thêm nhiều dịch vụ cần thiết khác.